?Có thể nói, tay chân miệng là bệnh mà trẻ em rất hay mắc phải khi mùa hè đến. Là thời điểm lý tưởng để virus sinh sản và phát triển.
♻️Bệnh tay chân miệng là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan cực kỳ nhanh chóng do Virus thuộc họ enterovirus xâm nhập vào cơ thể (đặc biệt là trẻ nhỏ) và gây nên bệnh tay chân miệng.
?Dấu hiệu :
– Dấu hiệu thường gặp: Sốt tùy từng bé sẽ có mức độ sốt nặng, nhẹ khác nhau. da rát đỏ, nhiều mụn nước xuất hiện (xuất hiện ở họng, lòng bàn tay, lòng bàn chân hoặc quanh miệng,…)
– Dấu hiệu của khi mắc bệnh nặng: Sốt cao, kéo dài liên tục trong vài ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm. Mặc dù uống thuốc hạ sốt. Bị giật mình khi ngủ hoặc đang chơi bình thường
✅Biến chứng: Mất nước, gây ra hiện tượng loét miệng, đau họng khiến bé rất khó chịu. Nghiêm trọng hơn là viêm màng não hoặc viêm não.
✅Con đường lây lan: nước bọt, phân, giọt bắn ra khi ho, hắt hơi hoặc dịch từ mụn nước,…
?Vậy chúng ta cần làm giảm để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh này?
?Vệ sinh cơ thể sạch sẽ là điều quan trọng bậc nhất, đặc biệt là giữ gìn tay chân sạch sẽ, rửa tay trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh.
?Bên cạnh đó, chúng ta hãy nên phun phòng, khử trùng, sát khuẩn, lau dọn sạch sẽ các dụng cụ trong nhà, như: mặt bàn, tay nắm cửa, tay nắm của cầu thang và đồ chơi của bé… Trên bề mặt của các đồ vật này có thể chứa rất nhiều virus, chúng có thể tấn công cơ thể bất cứ lúc nào.
‼️Vì thế, khử trùng, sát khuẩn giữ cho đồ vật xung quanh sạch sẽ là vấn đề mà chúng ta không nên bỏ qua khi phòng tránh bệnh tay chân miệng.
❤️HÃY GỌI NGAY: 0905.22.66.61
Công ty TNHH TM&DV Thuyên Phương
( USIP- Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Hại )
?67&69 Huỳnh Tấn Phát, Hải Châu, Đà Nẵng.
?Website: http://www.dietcontrung.danang.vn/
#Khửtrùng _ #diệtkhuẩn _ #phòngtrừdịchbệnh
?Luôn phục vụ Quý khách trong công tác phòng chống dịch bệnh và côn trùng gây hại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *