TÌM HIỂU VỀ LOÀI MỐI
Trong môi trường tự nhiên, mối (còn gọi là “kiến trắng”) thực ra có ích cho hệ sinh thái vì chúng giúp phân giải dưỡng chất từ cây chết và cây nhỏ. Tuy nhiên, mối trở thành mối đe dọa khó giải quyết khi chúng xâm nhập vào khu vực sinh sống của chúng ta.
Tại Việt Nam, thiệt hại do mối gây ra thật tế thường gặp hơn so với hỏa hoạn và lũ lụt vì môi trường khí hậu nhiệt đới và độ ẩm cao kích thích sự tăng trưởng dân số mối. Vì chúng có thể ăn gỗ 24 giờ một ngày mà không cần ngủ, sự xâm nhập của mối có thể nhanh chóng dẫn đến chi phí sửa chữa tốn kém và hư hỏng kết cấu.

CÁC DẤU HIỆU MỐI XUẤT HIỆN
• Các đường mui trên tường – Mối đất xây các đường mui để cư trú bằng bùn, đất và bụi bẩn để đi lại nguồn thức ăn mà không bị phát hiện. Các đường mui này có kích thước cỡ đồng tiền và thường thấy trên tường bên ngoài và bên trong dẫn đến các lối vào nhà.
• Sự xuất hiện mối dự bị (mối cánh) hoặc rụng cánh – Thông thường dấu hiệu xâm nhập đầu tiên mà chủ nhà phát hiện là sự xuất hiện của mối cánh. Dấu hiệu thường gặp khác là các các cánh mối rụng trên bậu cửa sổ và sàn nhà. Mặc dù mối có thể nhanh chóng biến mất sau khi chúng phát hiện bạn tình của mình, phát hiện cánh mối là dấu hiệu chắc chắn của việc mối phân đàn ở trong nhà.
• Các cấu kiện gỗ bị ăn rỗng ruột và lớp mặt mỏng như giấy – Mối thường ăn gỗ từ trong ra ngoài, để lại một lớp gỗ mặt hay lớp sơn mỏng. Do đó khi bạn gõ vào một khu vực bị mối xâm hại, nó sẽ có âm thanh rỗng hay như giấy do các phần (hay toàn bộ) của gỗ đã bị ăn mất.
• Cửa bị nghẹt hay cửa sổ khó mở – Vì mối ăn gỗ, phân hay ‘bùn’ của chúng tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và độ ẩm. Điều này làm cho gỗ phồng lên, làm cho khó mở hay đóng cửa sổ và cửa chính.
• Khoảng rỗng trong lõi gỗ – Còn được gọi là ‘các đường hầm’ khá khó thấy từ bên ngoài.
• Phân mối – Sau khi ăn, mối ăn gỗ khô thường để lại các ụ phân có màu nâu và như hạt. Các viên phân thường nằm phía dưới gỗ bị xâm hại.

CÁC LOẠI MỐI TRONG TỔ MỐI
Mối chúa & mối

• Mang lại cuộc sống cho cả đàn
• Chức năng của Mối chúa và Mối vua trong đàn mối là sinh sản.
• Ban đầu là mối cánh, chúng rời khỏi đàn của cha mẹ chúng, rơi xuống đất và rụng cánh để tìm môi trường để làm tổ. Chúng chăn sóc con của chúng đến khi chúng có thể đảm nhiệm các nhiệm vụ của đàn.
Mối thợ

• Những cá thể làm việc
• Mối thợ chiếm số lượng lớn nhất trong đàn.
• Chúng làm mọi việc (trừ bảo vệ và sinh sản): cho ăn, làm vệ sinh, đào tổ và xây đường mui. Khi làm các công việc của mình, chúng phá hoại làm ảnh hưởng đến nhiều căn nhà.
Mối lính

• Bảo vệ đàn
• Mối lính bảo vệ đàn khỏi bị các kẻ thù ăn thịt tấn công như kiến, và được trang bị bộ hàm lớn, chất lỏng dính hay phun hóa chất để bảo vệ.
Mối cánh

• Mối chúa & Mối vua tương lai
• Mối cánh là mối sinh sản có cánh tách ra khỏi tổ và thành lập đàn mới. Mối đực và mối cái bắt cặp và tìm một môi trường phù hợp để giao phối. Chúng thường bị nhầm lẫn với kiến cánh.

KHẢO SÁT MỐI
Khảo sát mối hàng năm là việc quan trọng nhằm giảm thiểu thiệt hại và sửa chữa tốn kém do mối gây ra. Dịch vụ Khảo sát Mối của TP Pest Control sẽ đưa ra kết quả đánh giá mối toàn diện cho tất cả các khu vực có thể tiếp cận mà rủi ro về mối tiềm ẩn có thể xảy ra, do đó bạn có thể yên tâm hoàn toàn.
Sau khi khảo sát mối xong, chúng tôi sẽ đề xuất các khuyến cáo hiệu quả về các biện pháp xử lý nếu phát hiện hoạt động mạnh của mối. Nhưng nếu có dấu hiệu xâm nhập nào, các chuyên gia mối của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về phương án theo dõi mối chủ động, nhất là nếu bạn sống trong một khu vực rủi ro cao.
Một cuộc khảo sát mối toàn diện hàng năm của PT Pest Control là cách bảo vệ tốt nhất khỏi mối bằng cách giúp phát hiện sớm hoạt động của mối, cứu bạn khỏi các thiện hại nghiêm trọng gây ra cho nhà hay doanh nghiệp của bạn.
Các lợi ích mà Khảo sát Mối của PT Pest Control mang lại
• Được thực hiện bởi Nhóm Kiểm soát Mối Chuyên nghiệp – các cuộc khảo sát mối của TP Pest Control được tiến hành bởi các chuyên gia mối giàu kinh nghiệm của chúng tôi được trang bị kiến thức sâu về mối và chuyên môn tại địa phương. Họ còn được trang bị nhiều khóa đào tạo, giúp họ đưa ra các khuyến cáo kiểm soát mối đúng đắn.
• Đánh giá Rủi ro Hiện Trường – được thực hiện theo các yêu cầu Kiểm soát Côn trùng Dịch hại của TP Pest Control nhằm bảo đảm tất cả các biện pháp xử lý được tiến hành trong nhà hay doanh nghiệp của bạn được thực hiện an toàn.

BIỆN PHÁP XỬ LÝ MỐI HIỆU QUẢ CỦA TP PEST CONTROL
Ở TP Pest Control, chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp kiểm soát mối thiết kế theo yêu cầu khách hàng nhằm đáp ứng các yêu cầu riêng của bạn.
Theo dõi & Đánh bả
Giải pháp toàn diện sử dụng các trạm theo dõi kín đáo xung quanh tòa nhà. Các chuyên gia mối của chúng tôi sẽ theo dõi thường xuyên các trạm này để biết hoạt động của mối và đến khi phát hiện chúng, bả mối sẽ được đặt vào hệ thống. Bả rất hấp dẫn mối và có hoạt chất ức chế sự phát triển của mối. Khi bả được mối chia và phát tán, nó sẽ dần dần tác động đến đàn mối cho đến khi mối không thể tự chống chịu và sụp đổ.
Biện pháp xử lý
• Bằng bả Mối
• Theo dõi Mối
Xử lý mối bằng hàng rào hóa chất lỏng
Phương án xử lý truyền thống của TP Pest Control sử dụng phương pháp đã được chứng minh và thành công khi sử dụng hóa chất nước diệt mối. Phương pháp này hữu ích trong việc xử lý vấn đề mối hiện tại hoặc là xua đuổi mối để mối tránh xa khu vực xử lý.
Chúng tôi còn có lựa chọn khác cho bạn nếu bạn cần xây dựng một hệ thống hình mắt lưới trong các giai đoạn tiền xây dựng bên dưới và xung quanh nền móng bê tông của nhà hay doanh nghiệp của bạn, trước hết chúng tôi sẽ đưa ra bảo hành dài hạn cho bạn cùng với nhiều lợi ích độc quyền khác.
• Biện pháp xử lý Diệt mối của TP Pest Control
• Hệ thống Mắt lưới Diệt mối của TP Pest Control

QUY TRÌNH DIỆT MỐI TẬN GỐC CỦA TP PEST CONTROL
Diệt mối chuyên nghiệp sẽ giúp bạn loại trừ được hoàn toàn tổ mối cũng như giải quyết được nỗi lo mối tái xâm nhập. Cách diệt mối tận gốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dùng chế phẩm sinh học. Quy trình diệt mối phải được thực hiện theo đúng trình tự như sau:
Bước 1: Đặt mồi nhử mối

Khi phát hiện thấy có sự xuất hiện của mối với số lượng lớn trong nhà, chính tỏ chúng đã bắt đầu xây dựng thành lũy tại chính ngôi nhà của bạn. Theo dõi, tìm đường đi hay vị trí tập trung của mối. Tiến hành đặt mồi nhử mối trên đường đi của chúng, trong trường hợp trên tường nhà thì cần phải làm giá treo cố định. Chọn vị trí đặt hợp thích hợp, không làm ảnh hưởng đến việc đi lại hay các hoạt động sinh hoạt của gia đình.
Số lượng hộp mồi nhử nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng mối mà bạn phát hiện. Thường sẽ đặt từ 2-5 hộp mồi nhử.
Bước 2: Phun thuốc vào hộp mồi nhử mối
Sau khi đặt hộp mồi nhử khoảng 7 ngày, tiến hành kiểm tra xem mối đã ăn mồi nhiều chưa. Nếu chưa thấy nhiều thì nên kiểm tra vị trí đặt hộp, điều chỉnh lại. Đối với trường hợp thấy có đông mối ăn trong hộp nhử thì tiến hành phun thuốc vào trong các hộp mồi nhử. Xếp các hộp nhử lại vị trí ban đầu.
Trong quá trình phun thuốc phải sử dụng trang phục bảo hộ lao động, dùng gang tay để chuyển hộp nhử và các con mối.
Bước 3: Phun thuốc dung dịch diệt mối lây nhiễm
Những con mối dính thuốc trong hộp mồi nhử khi về tổ sẽ gây ra những cái chết hệ thống với cả đàn mối, thậm chí cả mối chúa của bị tiêu diệt. Công việc tiếp theo là phun thuốc dung dịch trên tuyến đường đi của mối, các vị trí xung quanh để loại bỏ những con mối còn sót lại cũng như ngăn ngừa chúng qua trở lại.
Bước 4: Dọn vệ sinh
Sau 1-2 ngày khi hoàn thành quy trình diệt mối chuyên nghiệp như trên bạn phải tiến hành dọn vệ sinh. Dọn sạch lại khu vực, thiêu hủy những hộp mồi nhử và những con mối còn sót lại để bảo vệ môi trường sống.
Nếu lo lắng không thể thực hiện đúng theo quy trình như trên bạn có thể nhờ đến dịch vụ diệt mối TP Pest Control – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Chúc bạn sớm giải quyết được nỗi lo mối mọt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *